Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi Xuan Thai, 19/8/20.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. Xuan Thai

  Xuan Thai Member

  Môi trường ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống con người và tác động không nhỏ đến môi trường xung quanh. Trong lịch sử phát triển loài người, chưa bao giờ Môi Trường và điều kiện sống lại được quan tâm như những năm gần đây.

  Hiện nay trên cả nước có rất nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất hoạt động đã và đang giải quyết được vấn đề việc làm và góp phần vào sự tăng trưởng nền kinh tế Thành phố. Bên cạnh đó, môi trường cũng đang bị đe dọa và ô nhiễm trầm trọng bởi chất thải từ các KCN và các Khu Chế Xuất thải trực tiếp ra môi trường không qua xử lý. Trong số các khu công nghiệp này chỉ có một số khu công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải công nghiệp ( xử lý nước thải công nghiệp) tập trung.

  Hiểu được nhu cầu đó, chúng tôi xin đưa ra một công nghệ xử lý nước thải công nghiệp ( xu ly nuoc thai cong nghiep) đã và đang được áp dụng rất tốt hiện nay.

  ĐẶC TRƯNG CỦA NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP
  Nước thải của khu công nghiệp gồm hai loại chính: nước thải sinh hoạt từ các khu văn phòng và nước thải sản xuất từ các nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp. Đặc tính nước thải sinh hoạt thường là ổn định so với các loại nước thải khác.

  Nước thải sinh hoạt ô nhiễm chủ yếu bởi các thông số BOD5, COD, SS, Tổng N, Tổng P, dầu mỡ – chất béo. Trong khi đó các thông số ô nhiễm nước thải công nghiệp chỉ xác định được ở từng loại hình và công nghệ sản xuất cụ thể. Nếu không xử lý cục bộ mà chảy chung vào đường cống thoát nước, các loại nước thải này sẽ gây ra hư hỏng đường ống, cống thoát nước.  [​IMG]  Vì vậy, yêu cầu chung đối với các nhà máy, xí nghiệp trong các khu công nghiệp cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải sơ bộ trước khí xả nước thải vào hệ thống thoát nước chung của khu công nghiệp.  CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP
  1. TIỀN XỬ LÝ
  Loại bỏ rác, cặn thô có kích thước lớn hơn 10 mm.

  Loại bỏ các chất hoạt động bề mặt, dầu mỡ,..

  Điều hoà nồng độ và lưu lượng chất thải.  2. XỬ LÝ BẬC 2 (XỬ LÝ SINH HỌC KỴ KHÍ VÀ HIẾU KHÍ LƠ LỬNG )
  Sử dụng công nghệ xử lý sinh học kỵ khí UASB ( Upflow Anaerobic Sludge Blanket) để khử, chuyển hóa các chất hữu cơ có cấu trúc phức tạp thành các chất có cấu trúc đơn giản hơn, làm giảm nồng độ BOD, COD… của nước thải.Quá trình xử lý nước thảibằng phương pháp kỵ khí thường sử dụng để xử lý nước thải có hàm lượng chất hữu cơ ( BOD, COD) rất cao (lên tới hàng ngàn mg/l). phương pháp này sử dụng rất nhiều các chủng vi sinh vật để xử lý, các chất khí được tạo thành sau quá trình xử lý là CH4 , H2S, H2, CO2, NH3.

  Sử dụng công nghệ xử lý sinh học hiếu khí Aerotank (Activated – Sludge Process) để khử, chuyển hoá các chất hữu cơ về dạng CO2 và H2O một cách triệt để, làm giảm nồng độ BOD, COD, SS … của nước thải. Quá trình phân hủy hiếu khí dựa vào hoạt động sống của vi sinh vật hiếu khí đặc biệt là vi khuẩn hiếu khí, chúng sẽ sử dụng oxy hòa tan có trong nước để phân giải chất hữu cơ có trong nước thải. Các vi sinh vật Pseudomonas Denitrificans, Baccillus Licheniforms, … sẽ khử nitrat thành N2 và thải vào không khí

  Khử các chất dinh dưỡng Nitơ, Photphose có trong nước thải nếu dư.


  3. XỬ LÝ BẬC 3
  Xử lý hoàn thiện nước thải sau xử lý sinh học bằng cách khử trùng nước thải và lọc áp lực nhằm tiêu diệt các vi trùng gây bệnh, loại bỏ triệt để các cặn còn sót lại trong nước thải trước khi xả vào nguồn tiếp nhận.


  4. XỬ LÝ BÙN DƯ
  Bùn dư được nén để tách nước trong bể nén và cho hút bùn bằng xe chuyên dụng chở đi chôn lấp, hoặc làm khô bằng máy ép bùn băng tải

  >>>Xem Thêm: Phương pháp xử lý nước thải chứa kim loại nặng

  Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0911 78 2236 hoặc tham khảo các công nghệ tại website: moitruongetm.vn
   

Chia sẻ trang này