Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến nhất

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi Xuan Thai, 24/8/20.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. Xuan Thai

  Xuan Thai Member

  Phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường là tiêu chí hàng đầu của các quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Các cơ quan nhà nước cũng siết chặt hơn vấn đề quản lý môi trường. Do đó nhu cầu xử lý nước thải sinh hoạt cũng tăng hơn trước. Để lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp hãy liên hệ với Công ty Môi Trường ETM.


  Nước thải sinh hoạt là gì?
  Nước thải sinh hoạt là nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của con người. Thành phần ô nhiễm chính đặc trưng thường thấy nước thải sinh hoạt là BOD5, COD, Nitơ, Phốt pho. Một yếu tố gây ô nhiễm quan trong nữa là trong nước thải sinh hoạt có các mầm bệnh được lây truyền bởi các vi sinh vật có trong phân. Vi sinh vật gây bệnh cho người bao gồm các nhóm virut, vi khuẩn, giun sán, dầu mỡ, chất tẩy rửa…

  Nồng độ chất bẩn của nước thải sinh hoạt được tính theo tải lượng chất ô nhiễm.  [​IMG]
  Tùy vào hàm lượng các chất ô nhiễm mà ta chia nước thải sinh hoạt ra 3 mức độ ô nhiễm. Tùy vào mỗi mức độ sẽ đưa ra biện pháp xử lý hợp lý và hiệu quả.  [​IMG]


  Tiêu chí lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt?
  Hiện nay, có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt, nhưng để lựa chọn được công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp với nhu cầu của Doanh Nghiệp chúng ta cần quan tâm tới các tiêu chí sau:

  -Thiết bị sử dụng của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

  -Hiệu suất xử lý của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

  -Chi phí đầu tư vào công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

  -Cách vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

  -Thời gian hoàn thành công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

  -Tuổi thọ của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt  Các công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
  Công nghệ xử lý nước thải sinh bằng UASB


  [​IMG]  Thuyết minh quy trình công nghệ UASB:

  UASB là quy trình xử lý sinh học ki khí, nước được phân bổ từ dưới lên và được kiểm soát vận tốc phù hợp, qua lớp bùn kị khí, sẽ xảy ra quá trình vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ.

  Ưu điểm của Công nghệ UASB là nguồn khí sinh học sinh ra từ hệ thống có thể thu hồi được, nồng độ chất hữu cơ cao sẽ xử lý rất tốt. Nhược điểm của công nghệ là sẽ bị ảnh hưởng bởi pH, nhiệt độ và nồng độ các chất ô nhiễm có trong nước thải.


  Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghiệp AAO ở tphcm
  Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt AAO là quá trình xử lý sinh học sử dụng nhiều hệ sinh vật khác nhau (như vi sinh vật yếm khí – vi sinh vật thiếu khí – vi sinh vật hiếu khí) để xử lý nước thải. Do vi sinh vật có khả năng phân giải các chất hữu cơ, các chất ô nhiễm có trong nước thải để sinh trường và phát triển.  [​IMG]
  Thuyết minh quy trình công nghệ AAO (Anaerobic: yếm khí – Anoxic: thiếu khí):

  Nước thải đầu vào sẽ được bơm vào bể Anaerobic, ở đây xảy ra quá trình thủy phân, diễn ra rất chậm, phân hủy chất béo, quá trình acid hóa làm các chất hòa tan thành chất đơn giản, quá trình acetic hóa sẽ tiếp tục chuyển hóa các sản phẩm của quá trình trước, tới quá trình mathane hóa làm giảm COD có trong nước thải và khử một phần các chất hữu cơ, ngoài ra, còn xảy ra quá trình khỉ nitrate.

  Tiếp tới, nước thải sẽ được đưa sang bể anoxic, ở đây xảy ra quá trình đồng hóa và dị hóa sẽ loại bỏ nitơ và photpho có trong nước thải.

  Sau đó, nước sẽ được chuyển qua bể hiếu khí, tại đây, xử lý triệt để các chất ô nhiễm có trong nước dựa vào việc vi sinh vật hiếu khí phân giải các chất hữu cơ dựa vào oxy hòa tan. Ở đây, để pH ổn định, sẽ châm thêm hóa chất và sục khí, để làm tăng hiệu quả xử lý nước thải.

  Ưu điểm của công nghệ AAO là dễ dàng di chuyển hệ thống khi muốn thay đổi địa điểm, mở rộng quy mô, công suất của hệ thống, khả năng tự động hóa cao, vận hành tốn ít chi phí.

  Xem Thêm: Hệ thống xử lý nước thải nha khoa hiệu quả

  Trên đây là một số công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt của Công ty Môi Trường ETM. Để được đội ngũ kỹ thuật chuyên môn của chúng tôi tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ:
  CN CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG ETM
  Địa chỉ: 688/115 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
  Điện thoại: 0911 782 236
  Email: sales@moitruongetm.vn
  Web: cokhimoitruong.com.vn & moitruongetm.vn
   

Chia sẻ trang này