Tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng thang máy

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi huynq.231, 25/9/20.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. huynq.231

  huynq.231 New Member

  Với những gia đình đã sử dụng thang máy thì đều mong muốn rằng làm sao để tiết kiệm điện năng là tốt nhất. Mặc dù thang máy vận hành cần đến lượng điện năng khá lớn nhưng không phải vì thế mà chúng ta không cần tiết kiệm nữa

  Chúng ta vẫn có thể giảm bớt điện năng tiêu thụ cho thang máy gia đình bằng một số giải pháp hữu hiệu dưới đây nhằm mang lại hiệu quả kinh tế mà vẫn sử dụng thang máy được an toàn và chất lượng.

  1. chọn lựa động cơ thang máy

  cũng như các loại máy móc khác, động cơ thang máy là phần tiêu thụ điện năng nhiều hơn cả. Do vậy nếu muốn tiết kiệm điện năng thì trước hết bạn cần lựa chọn mẫu thang máy với động cơ không hộp số để tiết kiệm điện. Với loại động cơ này thì bạn có thể tiết kiệm được 40% năng lượng so với các loại động cơ thông thường.

  tương tự chuỗi thang máy gia đình bạn chỉ còn tiêu hao 60% điện năng cùng linh kiện thang máy. Và nếu ước tính với lượng điện năng tiết kiệm được từ hệ thống thang máy gia đình như thế này thì bạn đã hạn chế được một khoản chi phí không hề nhỏ trong suốt thời điểm sử dụng thang máy.

  2. xây dựng bảng điều khiển

  Việc sử dụng nhiều bảng điều khiển trong một hệ thống thang máy nhật bản cũng sẽ khiến cho việc tiêu thụ điện năng lớn hơn. Do đó, nếu trong gia đình dùng từ 2 thang máy trở lên thì cần quy hoạch bảng điều khiển theo một chuỗi chung sẽ tiết kiệm đáng kể nguồn điện. tương tự đỡ phải thiết kế nhiều bảng điều khiển mà còn tiết kiệm được năng lượng tiêu dùng.

  Hơn nữa khi lắp đặt thang máy gia đình bạn nên lựa chọn thang máy có bảng điều khiển bằng màn hình cảm ứng thay vì những nút bấm. Với loại điều khiển này thì ta có thể lồng nhiều ứng dụng trong một, ví như khi dùng màn hình cảm ứng thì không còn phải sử dụng bộ phận thẻ từ cho thang máy.

  3. chọn lựa hệ thống đèn chiếu sáng cho thang máy

  Để tiết kiệm điện năng cho thang máy thì việc lựa chọn loại đèn chiếu sáng tiết kiệm điện cũng là một giải pháp tối ưu mà những chuyên gia khuyên dùng. Khi đó, thay vì dùng bóng đèn bằng sợi đốt thì chúng ta có thể dùng bóng đèn LED hoặc bóng đèn huỳnh quang. Hai loại bóng đèn này Không những giúp tiết kiệm gấp nhiều lần điện năng mà còn không gây hại cho sức khỏe người dùng Dù là lựa chọn loại đèn tiết kiệm điện thì cũng cần phải chọn lựa những mẫu đèn phù hợp với nội thất thang máy để đem lại sự thẩm mỹ tốt nhất.

  Với những giải pháp trên đây thì thang máy gia đình bạn vẫn hoạt động bình thường và hơn thế nữa, nó còn giúp cho gia đình không còn phải băn khoăn về vấn đề tốn kém giá bán thanh toán tiền điện cho thang máy nữa.
   

Chia sẻ trang này