Những thực phẩm khắc tinh khi chữa bệnh lang ben là những gì?

Thảo luận trong 'Kiến Thức Dược Phẩm, Y Khoa' bắt đầu bởi minapham, 20/11/20.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. minapham

  minapham New Member

  Chữa bệnh lang ben đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ. Điều này sẽ giúp cho bệnh được bình phục tốt hơn và dứt điểm bệnh lang ben. Do đó, người bệnh cần nắm được những loại thực phẩm nào là khắc tinh của bệnh lang ben để ngăn ngừa bệnh nặng hơn.

  Không nên dùng hải sản
  Hải sản nằm trong danh sách đầu tiên các thực phẩm không nên ăn khi mắc bệnh lang ben. Trong đó có tôm, mực, cua, hay một số loại ốc, hàu. Khi sử dụng những thực phẩm này chế biến thành món ăn thì gây hại cho cơ thể rất lớn.

  Những biệu hiện thường gặp khi ăn hải sản là da bắt đầu có cảm giác khó chịu. Dần dần cơn ngứa sẽ liên tục và không có điểm dừng nếu như không có biện pháp xử lý. Đặc biệt, các vết lang ben sẽ lan rộng và các triệu chứng ngày càng nặng hơn.

  [​IMG]

  Một số loại thịt gây hại
  Với những loại thịt như thịt gà, thịt bò hay thuộc dòng thịt đỏ cũng được liệt kê vào loại những thực phẩm khắc tinh của lang ben. Những loại thịt này có chứa nhiều chất đạm và tính nhiệt cao. Do đó, dùng những thực phẩm chứa nhiều thịt này sẽ khiến da hay bị sưng và ưng mủ.

  Ngoài ra, da sẽ cảm thấy ngứa ngáy giống như ăn hải sản. Tuy nhiên, thịt gà sẽ độc hại và là tác nhân gây hại rất lớn cho cơ thể cũng như da. Làm cho da không tái tạo nhanh mà còn xuất hiện thâm và sẹo.

  [​IMG]

  Sử dụng chất kích thích
  Ngoài việc lựa chọn thực phẩm để chế biến trong bữa ăn thì nước uống cũng là một khắc tinh khác của bệnh hắc lào. Một số loại nước uống không nên sử dụng trong quá trình chữa nấm da cũng như lang ben như rượu, bia.

  Với những nước uống chứa nhiều chất kích thích thì lượng macrophage trong cơ thể sẽ giảm xuống. Hệ thống miễn dịch không có khả năng chống lại các vi khuẩn tấn công vào cơ thể.

  [​IMG]Tuy nhiên, còn nhiều thực phẩm khác cũng là nguyên nhân khiến cho bệnh lang ben ngày càng nặng và khó chữa trị hơn. Chính vì thế, người bệnh nên hạn chế sử dụng những thực phẩm trên bổ dưỡng, có lợi cho quá trình điều trị bệnh lang ben. Cần bổ sung thêm rau, củ, quả và trái cây thường ngày để da được tái tạo sớm. Đồng thời, phải kết hợp với thuốc đặc trị nấm da để bệnh lang ben chữa dứt điểm bệnh

  Sưu tầm: https://thuocdactrinamda.com/nhung-thuc-pham-khac-tinh-khi-chua-benh-lang-ben-la-nhung-gi/
   

Chia sẻ trang này