Các bệnh lý về tuyến tiền liệt nam giới thường hay mắc phải

Thảo luận trong 'Kiến Thức Dược Phẩm, Y Khoa' bắt đầu bởi tungsp2, 3/8/16.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. tungsp2

  tungsp2 New Member

  Tuyến tiền là là một tuyến bài tiết đặc biệt chỉ có ở nam giới. Có 2 chức năng chính là tiết và dự trữ dịch cung cấp chất dinh dưỡng cho tinh trùng, co bóp đẩy tinh dịch ra ngoài. Vì vậy nếu nam giới mắc các bệnh lý về tuyến tiền liệt thì các chức năng về sinh dục cũng bị ảnh hưởng.
  [​IMG]
  1. Viêm tuyến tiền liệt

  Xảy ra ở mọi lứa tuổi từ trẻ đến già. Nguyên nhân chính là do vi khuẩn. Viêm tuyến tiền liệt bao gồm nhiều thể từ nhiễm khuẩn cấp cho đến viêm mạn tính tuyến tiền liệt. Hội chứng này có bốn thể chính: Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn cấp, ít gặp nhất nhưng lại dễ chẩn đoán và điều trị nhất. Bệnh xảy ra đột ngột, trong nước tiểu có nhiều bạch cầu và vi khuẩn. Sốt, đau vùng thắt lưng và vùng sinh dục, nóng rát hay đau khi tiểu.

  2. Phì đại tuyến tiền liệt

  - Phì đại tuyến tiền liệtbệnh lý về tuyến tiền liệt thường mắc phải ở nam giới tuổi trung niên. Tuổi càng cao thì tuyến tiền liệt lão hóa và phình ra. Thường thi là u lành tính. Yếu tố quan trọng gây phì đại tuyến tiền liệt là tuổi và testosteron.

  - Tuyến tiền liệt bị phì đại chèn ép vào niệu đạo và bàng quang gây ra nhiều vấn đề tiết niệu như đi tiểu nhiều, dòng nước tiểu yếu, đôi khi dừng và nhỏ giọt, sỏi bàng quang.

  3. Ung thư tiền liệt tuyến

  - Là bệnh lý về tuyến tiền liệt hay gặp nhất ở nam giới . Ung thư tiền liệt tuyến xảy ra khi các tế bào của tuyến tiền liệt đột biến và sinh sôi phát triển nhanh không thể kiểm soát ; những tế bào này có thể lan xa ( gọi là di căn ) ra các bộ phận khác của cơ thể nhất là xương . Các hạch bạch huyết , trực tràng và bàng quang . Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây đau , khó đái , rối loạn chức năng cương dương và nhiều triệu chứng khác . Có nhiều yếu tố liên quan đến sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt , trong đó có yếu tố gen và chế độ ăn uống
   
 2. longtrann

  longtrann New Member

 3. logicweb1206

  logicweb1206 New Member

  Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa là một trong những địa chỉ chuyên chữa trị bệnh nam khoa như: viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt... Phòng khám chúng tôi đã chữa trị thành công và hiệu quả được nhiều người dân tin tưởng và lựa chọn đến.
   
 4. maituyen

  maituyen New Member

  Ung thư tuyến tiền liệt sẽ làm tế bào ung thư tại tuyến tiền liệt (tuyến tiền liệt nằm ở đâu) di căn nhanh chóng đến những vị trí khác xung quanh, thậm chí là đến cả xương gây ra đau đớn và tử vong.
   

Chia sẻ trang này