News Truoctrandau:Các đội V-League bị chê thiếu chuyên nghiệp, đúng hay sai?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi five88, 14/1/22.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. five88

  five88 Member

  Xem thêm: https://truoctrandau.com/quoc-te

  Cựu HLV CLB TP.HCM, người vừa dẫn dắt Thái Lan giành chức vô địch AFF Cup 2020, mới đây đã có những nhận xét thẳng thắn về V-League, mà theo ông: “Nhiều CLB thiếu tính chuyên nghiệp”.

  “Muốn V-League hấp dẫn, các CLB phải cải tổ ngay”
  Chia sẻ với báo chí tại Việt Nam, ông Polking đề cập: “Khi tôi đến Việt Nam, thực tế phòng tập và cơ sở vật chất khác hẳn những bức ảnh tôi được xem. Chúng tôi phải tập trên mặt sân không mấy thuận lợi. Lối chơi của tôi là kiểm soát bóng, làm chủ thế trận, nhưng không thể thực hiện nổi. Các bạn vẫn có 4 đội bóng rất chuyên nghiệp như HAGL, Hà Nội, Viettel, CLB TP.HCM. Họ trả lương đúng hạn và có những lãnh đạo rất nghiêm túc, trách nhiệm. Nhưng như thế là chưa đủ, khi con số chỉ là 4. Nếu các bạn muốn có một giải đấu trình độ cao với 14 CLB, các bạn phải có 14 đội bóng đều tốt. Để giải đấu trở nên hấp dẫn hơn và có nhiều trận đấu chất lượng hơn, các bạn cần phải bắt đầu cải tổ ngay”.

  Lãnh đạo một CLB tại miền Bắc nói: “Về những phát biểu của HLV Mano Polking, có thể do vừa cùng tuyển Thái Lan giành thắng lợi tại AFF Cup, ông ấy mới nói hết suy nghĩ của mình. Và trong những suy nghĩ đó, có một phần sự thật. Bởi không phải CLB nào tại Việt Nam cũng đảm bảo được vấn đề sân bãi. Ông Polking đã có những trải nghiệm không tốt khi còn hành nghề tại V-League và trong quan điểm của ông ấy, cơ sở vật chất nghèo nàn là một trong những lý do khiến đội bóng mà ông ấy dẫn dắt không thành công như mong đợi. Nhưng nếu hiện tại, ông Polking quay lại Việt Nam, có thể ông ấy lại đưa ra một góc nhìn khác. Các đội đang nỗ lực làm hình ảnh mà điều đầu tiên chính là cải thiện sân bãi. Với đội chúng tôi, dù còn gặp khó khăn nhưng nhưng các điều kiện vẫn được đảm bảo tốt nhất có thể, với sân tập luyện và thi đấu cỏ lá kim, phòng gym cao cấp từ các đối tác đáng tin cậy”.