Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Thảo luận trong 'Kiến Thức Dược Phẩm, Y Khoa' bắt đầu bởi ddamaster, 9/3/17.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. ddamaster

  ddamaster New Member

  Viêm tuyến tiền liệt có nhiều phương pháp điều trị khác nhau tùy thuốc vào từng nguyên nhân có thể cấp tính hoặc mãn tính. Trong quá trình điều trị viêm tuyến tiền liệt, ngoài quá trình điều trị bằng thuốc kháng sinh thì người bệnh cần tránh uống bia rượu, hút thuốc lá,... Nói chung là cần phải thay đổi một lối sống lạnh mạnh nhằm bảo vệ tốt cho sức khỏe theo lời khuyên của thầy thuốc.
  Viêm tuyến tiền liệt vi khuẩn cấp và tính mãn tính

  Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn nền được điều trị chủ yếu bằng thuốc kháng kháng sinh. Nếu có các triệu chứng nghiêm trọng, có thể được nhập viện để tiêm thuốc. Sau khi tình trạng đã được cải thiện, sẽ tiếp tục với kháng sinh uống. Quá trình tổng điều trị thường là 2 - 4 tuần. Nên dùng tất cả các loại thuốc hướng dẫn quy định theo ngay cả khi đang cảm thấy tốt hơn. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn cũng được điều trị bằng kháng sinh. Thời gian điều trị thường lâu hơn và có thể cần phải được lặp lại nếu nhiễm trùng xảy ra một lần nữa.

  Viêm tuyến tiền liệt mãn tính - đau vùng chậu mãn tính

  Viêm tuyến tiền liệt mãn tính - đau vùng chậu mãn tính là khó điều trị hiệu quả. Phương pháp điều trị hiện tại có thể giúp quản lý các triệu chứng bao gồm:

  Alpha blockers là những thuốc giúp thư giãn cổ bàng quang và các sợi cơ, nơi tuyến tiền liệt tham gia bàng quang. Điều này có thể làm giảm triệu chứng điều trị, chẳng hạn như đi tiểu đau đớn. Alpha blockers bao gồm alfuzosin (Uroxatral) và doxazosin (Cardura). Tác dụng phụ thường gặp bao gồm đau đầu và giảm huyết áp.
  [​IMG]

  Điều trị viêm tiền liệt tuyến bằng thuốc giảm đau như aspirin hay ibuprofen (Advil, Motrin, những loại khác) có thể làm cho thoải mái hơn. Nên thảo luận với bác sĩ những gì liều có thể an toàn vì lạm dụng thuốc giảm đau có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm đau bụng, xuất huyết đường ruột hoặc loét.

  Điều trị theo phương pháp xoa bóp tuyến tiền liệt bằng cách sử dụng một găng, ngón tay bôi trơn - một thủ tục tương tự như kiểm tra trực tràng - có thể giảm một số triệu chứng. Mặc dù nó được sử dụng nhiều năm, các chuyên gia vẫn không đồng ý về hiệu quả điều trị.

  Phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt khác nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cho thấy tiềm năng nhỏ để cải thiện các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính đau vùng chậu mãn tính. Nhưng cứu hơn là cần thiết để hiểu được lợi ích. Những phương pháp điều trị bao gồm điều trị bằng nhiệt với một thiết bị vi ba và các loại thuốc dựa trên các chất chiết xuất từ thực vật nhất định.

  Cách phòng tránh và khắc phục viêm tuyến tiền liệt

  Những thay đổi lối sống sau đây và biện pháp khắc phục tại nhà có thể giảm bớt một số triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt:
  Ngâm trong bồn tắm nước ấm.
  Tránh uống rượu, cà phê, thức ăn cay, tanh, chua có tính chua.
  Ngồi trên một tấm đệm lót gối hoặc inflatable.
  Thường xuyên tập thể dục, có thể vận động tại chỗ (nếu thường xuyên ngồi làm việc), và chú trọng tập vùng quanh (đứng lên, ngồi xuống, vung tay, đạp xe, căng cơ bắp bằng cách đi giật lùi vv).
  Viêm tuyến tiền liệt thường gây rất khó chịu cho người bệnh. Do vậy cần điều trị triệt để khi mới phát hiện. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả và không tái phát, không đau và đặc biệt là không tác dụng phụ.
   
 2. TrinhCan

  TrinhCan New Member

Chia sẻ trang này