Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí: Bạn có nên chọn dùng?

Thảo luận trong 'Tư Vấn Mở Nhà Thuốc GPP' bắt đầu bởi techmoss, 14/8/20.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. techmoss

  techmoss New Member

  Có lẽ các nhà thuốc sẽ rất hào hứng khi nghe đến cụm từ Phần mềm nhà thuốc miễn phí. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi đặt niềm tin vào một phần mềm miễn phí. Tech Moss sẽ phân tích cho bạn tại sao thế.

  Chi phí phần mềm quản lý nhà thuốc ở dạng ẩn
  Đây là điều mà bạn khó có thể lường được. Có nhiều phần mềm cho phép bạn nhập dữ liệu, sử dụng các tính năng. Tuy nhiên, đến khi bạn muốn xuất chuyển dữ liệu, phần mềm bắt đầu thu phí rất cao.

  Ngoài ra, nhiều phần mềm cho phép bạn dùng miễn phí các tính năng cơ bản. Chỉ đến khi bạn tìm kiếm các tính năng cao cấp hơn, phần mềm mới bắt đầu thu phí. Đây là điều hoàn toàn hợp lý. Các công ty sẽ cần một khoản doanh thu để có thể duy trì và phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, để có thể đánh giá chính xác chi phí để sử dụng phần mềm, hãy hỏi báo giá phần mềm nhà thuốc trước khi bắt đầu sử dụng.

  Phần mềm miễn phí không được cập nhật
  Đây là điều hiển nhiên. Dù có nguồn vốn tài trợ, doanh nghiệp phần mềm cũng khó có thể tồn tại và phát triển kịp xu thế. Do đó, phần mềm hầu như không có các bản cập nhật theo thời gian.

  [​IMG]

  Tỷ lệ thực hiện kết nối phần mềm nhà thuốc đã đạt hơn 80%

  Ngoài ra, dược phẩm là một ngành nghề chịu sự quản lý chặt chẽ của Bộ Y tế. Các nhà thuốc, quầy thuốc phải đảm bảo các điều kiện để được phép kinh doanh. Cục Quản lý dược hiện nay yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc phải gửi thông tin liều dùng, đường dùng, nguồn gốc, giá bán của từng loại thuốc. Điều này chỉ có các Công ty có phần mềm quản lý nhà thuốc được phép kết nối liên thông mới có thể làm được.

  Phần mềm nhà thuốc miễn phí: Đào tạo nhân viên
  Có một lý do rất rõ ràng cho việc lựa chọn phần mềm nhà thuốc tính phí, đó là quá trình triển khai, đào tạo nhân viên. Đây là điều nhiều nhà thuốc bỏ qua.

  Hãy nhớ rằng dù phần mềm có rẻ đến mấy hay thậm chí miễn phí, nếu nhân viên của bạn không được đào tạo, hỗ trợ thực hiện, kế hoạch của bạn sẽ thất bại. Phần mềm sẽ vứt xó. Nhân viên của bạn hay thậm chí bản thân bạn không thể nắm được cách phần mềm hoạt động. Điều này thật sự rất tệ hại!

  Phần mềm nhà thuốc miễn phí có quảng cáo
  Đây là phiền toái mà bạn có thể gặp với các phần mềm miễn phí nói chung. Trong điều kiện bình thường, điều này có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nó cũng gây rất nhiều khó chịu cho người thao tác.

  Đây là điều bạn phải chấp nhận. Để có thể duy trì, phát triển phần mềm, người phát triển cần phải có một nguồn thu từ đâu đó. Nếu không phải từ mức phí thường niên bạn bỏ ra thì đó là từ các bên đặt quảng cáo.

  Phần mềm nhà thuốc miễn phí khó nâng cấp
  Hãy tưởng tượng bây giờ bạn chỉ sở hữu 1 nhà thuốc. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu giờ bạn sử dụng phần mềm miễn phí, nhưng sau này bạn mở thêm chi nhánh mới? Chuyện gì nếu bạn mở rộng thành chuỗi nhà thuốc với rất nhiều quầy con? Lúc này bạn cần một giải pháp phần mềm tổng thể cho toàn bộ nhà thuốc.

  [​IMG]

  Phần mềm tốt cần được cập nhật theo thời gian

  Phần mềm chuỗi nhà thuốc tiêu chuẩn cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Có khả năng điều chuyển kho dễ dàng
  • Đặt giá bán linh hoạt
  • Quản lý từ xa trên mọi thiết bị
  • Phân quyền nhân viên thông minh
  Đây đều là những tính năng cao cấp mà không có phần mềm miễn phí nào đáp ứng được. Do đó, nếu tầm nhìn của bạn là phát triển thành chuỗi, hệ thống nhà thuốc, hãy thận trọng. Việc bạn lựa chọn phần mềm quản lý nhà thuốc ban đầu rất dễ nhưng sau này chuyển dữ liệu sẽ rất khó khăn. Trước khi chọn phần mềm, bạn hãy cân nhắc khả năng nâng cấp, mở rộng của phần mềm nhé!

  [​IMG]

  Quản lý chuỗi nhà thuốc là xu thế tất yếu

  Tổng kết
  Trên đây là những lý do bạn nên thận trọng chọn phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí. Tech Moss hy vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn, trợ thủ cho việc kinh doanh nhà thuốc của mình!

  Techmoss.vn