Bitcoin tăng giá có ảnh hưởng đến các “gã” công nghệ khổng lồ?

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi nguyenhoai12, 7/7/21.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. nguyenhoai12

  nguyenhoai12 Member

  Theo CNBC, các nhà đầu cơ mạo hiểm quan niệm rằng, bong bóng bitcoin tiếp tục gia tăng cường mạnh mẽ có thể tạo ra sự phân quyền Internet, song song ăn hiếp doạ sức mạnh của các “gã” khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ.


  [​IMG]  vừa qua, giải đáp phỏng vấn của CNBC, hai nhà đầu cơ giả mạo hiểm cảnh báo thị phần rằng: “Trước sự gia tăng cường một cách “điên cuồng” giá trị, đồng bitcoin có nguy cơ tạo ra sự phân quyền internet. Điều này có tức là, internet sẽ bị chi phối bởi bitcoin, thay vì bởi những công ty kỹ thuật to như trước đây”.

  Theo những chuyên gia, để có thể sản xuất nhà cung cấp Internet, dịch vụ phải sở hữu 1 số lượng máy chủ lớn, phân phối điện toán máy chủ ảo, các dụng cụ tìm kiếm và kênh truyền thông mạng phường hội. Điều này đã giúp cho phổ thông “gã”khổng lồ internet" có được ưu thế trong ngành này.

  xem thêm tại : khung thời gian giao dịch forex

  Sự phân tán tầm tác động của internet hứa hẹn sẽ mang lại đa dạng quyền năng hơn cho các bạn nhờ việc bằng máy chủ độc lập phê duyệt các trang web.

  Trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị phương pháp Slush tại Helsinki, Phần Lan, ông Hemant Taneja, giám đốc điều hành doanh nghiệp General Catalyst của Hoa Kỳ nhận định: “Việc đổ nhiều tiền mặt vào đồng tiền ảo tử như bitcoin đang đạt được nguồn lực để phát triển một màng lưới internet phân cấp”.

  Cũng theo ông Taneja, một trong những khởi thủy cơ bản làm cho đồng bitcoin gia tăng cường trị giá là việc xây dựng một hệ thống internet phân cấp.

  “Các các bạn có thể quan niệm rằng, đa số các nền móng kỹ thuật của các công ty lớn đều trở thành có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong khi người dùng lại không được hưởng lợi phổ quát trong khoảng các dịch vụ vì các cơ quan có thẩm quyền chưa có sự kiểm soát chặt chẽ”, ông Taneja, cho biết thêm.


  Vậy nên, hoặc là ko có, hoặc người ta chưa đầu cơ phổ thông cho một cơ sở vật chất internet phân cấp, nhưng những bong bóng của đồng tiền ảo như bitcoin đang mang đến một tài chính và tiềm năng lớn cho sự vững mạnh của Internet phân cấp.

  “Dòng tiền thông minh đang có được lợi ích cho hệ thống internet phân cấp hơn là những nhà đầu tư giả mạo hiểm như chúng tôi”, ông Taneja click mạnh.

  tuy vậy, một nhà đầu cơ mạo hiểm khác tại Union Square Ventures, ông Albert Wenger nghĩ rằng, để bong bóng bitcoin gia tăng tác động tới “gã” khổng lồ kỹ thuật là một chặng tuyến phố còn rất dài.

  “Tôi không nghĩ các công ty công nghệ phải lo sợ trước sự gia tăng giá trị của các đồng tiền điện tử”, ông Wenger nhấn mạnh.
   

Chia sẻ trang này