Dân buôn tiền ảo trắng tay vì "đại gia" Liberty Reserve

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi nguyenhoai12, 8/7/21.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. nguyenhoai12

  nguyenhoai12 Member

  Sau thông báo website Liberty Reserve bị cơ quan an ninh Mỹ "sờ gáy" vì tội rửa tiền, hàng triệu người dùng trên thế giới cũng như tại Việt Nam hoang mang trước số tài khoản còn trong hệ thống. Những thương lượng cũng ngưng hoàn toàn.
  Trên các diễn đàn san sớt về cách kiếm tiền online, phổ quát thành viên cho biết họ bị kẹt hàng trăm LR (đơn vị tiền ảo của Liberty Reserve, có giá trị tương đương một USD), thậm chí vài ngàn hay chục ngàn LR trong account mà không có cách nào thu hồi được. Trang chủ của công ty Liberty Reserve đã bị chặn, số Mọi chi tiết xin liên hệ: trên website cũng chẳng thể gọi được.

  Thành viên josthanhxuan trên một diễn đàn nhớ tiếc nuối: "1.000 đô la Mỹ ra đi không lời từ biệt", trong khi ấy nickname tara94221 cũng than thở vì mất số tiền cả tháng trời làm việc. Một người dùng khác cho hay anh mất vài nghìn LR (hay USD) nhưng ko có Hy vọng lấy lại sau lúc biết thông tin về sự cố của đơn vị.

  không những thiệt hại lúc số tiền trong tài khoản chưa kịp chuyển đổi trong khoảng LR sang Việt Nam Đồng, các người kiếm tiền trực tuyến ko biết xoay sở ra sao khi các trang web bấy lâu vẫn trả tiền công cho họ đột ngột thông tin đóng cửa hoặc từ chối chi trả. Quản trị của các website này gửi email tới với các thành viên trình bày về sự cố "ngoài mong muốn, song song mong nhận được sự thông cảm và san sẻ trong khoảng người dùng". Phổ thông người quan niệm rằng đây thực chất là hành động "mượn gió bẻ măng" của những tổ chức trên nhằm tránh phải chi khoản tiền to để bù đắp cho người dùng.

  Liberty Reserve (LR), cộng với những phương thức thanh toán trực tuyến khác đang hoạt động như Webmoney (WMZ và WME), Perfect Money (PM), PayPal (PP), AlertPay (AP), Bitcoin (BTC)... Được dùng như đồng tiền trả cho những người làm việc online. Trong đấy LR, WMZ, PP và PM tương đối phổ quát do có trị giá tương đương với tiền thật và thanh toán thuận lợi, được rộng rãi website tìm bán trực tuyến nước ngoài và 1 số địa chỉ online ở Việt Nam hài lòng và tương trợ. Đặc biệt là LR, nhờ Ưu điểm ko bắt buộc thông tin thật của account, ước lượng chiếm khoảng 35% - 40% lượng mua bán tiền ảo.

  tham khảo thêm : các cặp tiền chính trong forex

  Một người chuyên kiếm tiền trên mạng online san sẻ, LR không được xác nhận là tiền nhưng nó lại "có trị giá như tiền" và số người có nhu cầu đàm phán rất đông nên dù không xin được giấy phép buôn bán, các Exchanger (đối tác nhận đổi tiền) vẫn mọc lên như nấm. &Amp;Amp;Quot;Những người không sử dụng LR có thể coi các Exchanger là những người làm ăn phi pháp nhưng các người đều đặn sử dụng LR lại coi họ là đồn đại cứu sinh", người này đề cập.

  Người kiếm tiền online (MMO) có rộng rãi tuyển lựa công tác để được nhận LR như click vào quảng cáo, oặc vận chuyển dữ liệu lên mạng chuẩn y một trang san sớt, đợi người khác vận chuyển về để hưởng hoả hồng trong khoảng số lượt download... Số tiền sẽ được trả tiền vào tài khoản người chơi theo chu kỳ khăng khăng. Sau lúc nhận tiền, chủ số LR sẽ bán lại cho người dùng (exchanger) để đổi trong khoảng đồng tiền ảo sang tiền thật Việt Nam Đồng phê chuẩn tài khoản tại ngân hàng ở Việt Nam.


  thí dụ, một người chơi có 1.000 LR cần bán, sau khi ký hợp đồng tỷ giá với exchanger (thường ngang bằng hoặc thấp hơn ko đáng kể so với giá USD trên thị phần hiện tại), người có LR sẽ chuyển số tiền ảo sang account Liberty Reserve của khách hàng. Tiếp đấy exchanger sẽ sử dụng tài khoản tiền Việt của mình trả đúng mức đã thỏa thuận trước đấy cho người bán vào account ngân hàng đã cung ứng (ở đây là hơn 20 triệu đồng). Còn số tiền đã sắm, exchanger sẽ làm gì thì chỉ họ mới biết.
   

Chia sẻ trang này