Thuốc Furagon

Thảo luận trong 'Dược Phẩm, Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi samedco, 27/10/21.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. samedco

  samedco New Member

  [​IMG]
  THÀNH PHẦN:
  Mỗi viên nén bao phim chứa: Hoạt chất: Calci-3-methyl-2-oxovalerat 67 mg; Calci-4-methyl-2-oxovalerat 101 mg; Calci-2-oxo-3-phenyl-propionat 68 mg; Calci-3-methyl-2-oxobutyrat 86 mg; Calci-DL-2-hydroxy-4-(methylthio) butyrat 59 mg; L-Lysin acetat 105 mg; L-Threonin 53 mg; L-Tryptophan 23 mg; L-Histidin 38 mg; L-Tyrosin 30 mg; Nitơ toàn phần 36 mg; Calci toàn phần 1,25 mmol ~ 50 mg. Tá dược: vừa đủ 1 viên.

  CHỈ ĐỊNH: Phòng tránh và điều trị bệnh do rối loạn hoặc suy giảm cơ chế chuyển hóa protein trong bệnh suy thận mạn, khi lượng protein trong chế độ ăn bị hạn chế ở mức dưới 40 g/ngày (đối với người lớn). Thường chỉ định cho các bệnh nhân có mức lọc cầu thận (GFR) dưới 25 ml/phút.

  CÁCH DÙNG, LIỀU DÙNG: Cách dùng: Uống nguyên viên thuốc, không được bẻ, nhai hay nghiền ra. Dùng thuốc cùng với thức ăn làm tăng khả năng hấp thu và chuyển hóa các acid amin có trong thành phần thuốc. Liều dùng: Người lớn và trẻ em ≥ 3 tuổi: 1 viên/5 kg/ngày, chia làm 3 lần. Người lớn cân nặng 70 kg: 4 – 8 viên x 3 lần/ngày. Viên nén bao phim Furagon có thể sử dụng lâu dài nếu mức lọc cầu thận (GFR) < 25 ml/phút. Lượng protein trong chế độ ăn hàng ngày phải hạn chế dưới mức 40 g tùy thuộc vào mức độ suy thận mạn. Chế độ đối với bệnh nhân, chạy thận nhân tạo, lượng protein phải theo các khuyến cáo. Khuyến cáo lượng protein trong chế độ ăn hàng ngày: Trẻ từ 3 – 10 tuổi: 1,4 – 0,8 g/kg/ngày. Trẻ > 10 tuổi: 1 – 0,6 g/kg/ngày.

  CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Bệnh nhân bị tăng calci huyết. Bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa acid amin.

  CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG KHI DÙNG THUỐC: Cần theo dõi thường xuyên mức calci trong huyết thanh. Đảm bảo cung cấp đầy đủ calori. Hiện vẫn chưa có dữ liệu về việc dùng thuốc này cho bệnh nhi. Thận trọng khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân mắc rối loạn chuyểnhóa(phenylketonuria) di truyền, vì trong thành phần của thuốc có phenylalanin. Chú ý theo dõi nồng đồ phosphat trong huyết thanh nếu Furagon được dùng đồng thời với nhôm hydroxyd.

  PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ: Phụ nữ có thai: Hiện vẫn chưa có đủ dữ liệu lâm sàng về sử dụng Furagon ở phụ nữ có thai. Kết quả các nghiên cứu trên động vật chỉ ra Furagon không có các ảnh hưởng có hại dù trực tiếp hay gián tiếp đối với việc mang thai, quá trình phôi thai phát triển từ trước đến sau khi sinh. Thận trọng dùng thuốc cho phụ nữ có thai. Phụ nữ cho con bú: Hiện chưa có các kinh nghiệm sử dụng thuốc ở phụ nữ cho con bú.

  ẢNH HƯỞNG CỦA THUỐC LÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC: Sử dụng Furagon không làm ảnh hưởng đến công việc (khả năng vận hành máy móc, lái tàu xe, người làm việc trên cao và các trường hợp khác).

  TƯƠNG TÁC, TƯƠNG KỴ CỦA THUỐC:Tương tác của thuốc: Việc điều trị cùng với các thuốc chứa calci khác có thể dẫn đến làm tăng bệnh lý hoặc tăng quá mức nồng độ calci huyết thanh. Các thuốc tạo ra các hợp chất khó hòa tan với calci như tetracyclin, quinolon như ciprofloxacin và norfloxacin cũng như các thuốc có chứa sắt, fluorid, hoặc estramustin không nên dùng cùng lúc với Furagon để tránh làm ảnh hưởng đến sự hấp thu của các thành phần hoạt chất. Thời gian dùng Furagon và các thuốc này nên cách nhau ít nhất 2 giờ. Nếu khi sử dụng Furagon, nồng độ calci huyết thanh tăng, tình trạng nhạy cảm với các glycosid có tác động trên tim và cả nguy cơ mắc chứng loạn nhịp tim cũng có thể tăng lên. Do Furagon có tác dụng cải thiện tình trạng lâm sàng bệnh urê huyết, việc điều trị có mặt nhôm hydroxyd cần giảm đi. Cần chú ý đến việc làm giảm nồng độ phosphat trong huyết thanh. Để tránh tương tác giữa các thuốc, thông báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ về những thuốc đang sử dụng. Tương kỵ của thuốc: Do không có các nghiên cứu về tính tương kỵ của thuốc, không trộn lẫn thuốc này với các thuốc khác.

  TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN (ADR): Rất hiếm gặp (ADR < 1/10000): rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng (tăng calci huyết). Cách xử trí ADR: Cần giảm lượng vitamin D cung cấp nếu xảy ra hiện tượng tăng calci huyết. Nếu mức calci huyết vẫn tăng, cần giảm liều dùng FURAGON cũng như các thuốc trong thành phần có calci khác. Thông báo ngay cho bác sỹ hoặc dược sỹ những tác dụng không mong muốngặp phải khi sử dụng thuốc.
   

Chia sẻ trang này