News Truoctrandau:VPF – Dấu ấn 10 năm thành lập

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi five88, 17/1/22.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. five88

  five88 Member

  Xem thêm: Kèo LOL
  Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thành lập ngày 5/12/2011. Sau 10 năm hình thành và phát triển, Công ty VPF đang dần khẳng định uy tín và thương hiệu thông qua sự phát triển của hệ thống các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia. Sự ra đời của Công ty VPF cũng được đánh giá phù hợp với xu thế phát triển chung của bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới. Dấu ấn của VPF sau 10 năm hoạt động được thể hiện...

  Những con số nổi bật

  Công ty VPF tiếp quản công tác quản lý, tổ chức, điều hành các Giải BĐCN QG từ mùa giải 2012. Sau 10 năm, VPF đã tổ chức 10 mùa giải BĐCN QG với 2674 trận đấu diễn ra đảm bảo công tác an ninh an toàn, 7747 bàn thắng, 13.331.502 khán giả đã trực tiếp đến sân theo dõi các trận đấu và hàng triệu khán giả theo dõi trên các kênh truyền hình trực tiếp.

  Các Giải đấu không ngừng được đổi mới về công tác tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Các CLB ngày càng có sự tương quan, đồng đều về lực lượng, góp phần đem đến sự hấp dẫn trong các cuộc đua thứ hạng, nâng cao chất lượng chuyên môn cho giải đấu.

  Lượng khán giả đến sân được duy trì ổn định, hội cổ động viên các CLB ngày càng hoàn thiện, cổ vũ chuyên nghiệp mang đậm dấu ấn bản sắc đặc trưng riêng trên các khán đài khắp cả nước. Trung bình khán giả đến sân tại giải VĐQG khoảng 7000 người/ trận, Giải HNQG khoảng 2000 người/trận, Giải Cúp Quốc gia khoảng 3500 người/trận.

  Thứ hạng của Việt Nam trên bảng xếp hạng các giải đấu CLB do AFC đánh giá tăng bậc theo các năm, đến năm 2021, Việt Nam xếp hạng thứ 14/47 (AFC Ranking (the-afc.com). Bảng xếp hạng của AFC được xem như phản ánh sức mạnh của các giải vô địch quốc gia, tính cạnh tranh của các CLB khi thi đấu những giải quốc tế.

  Các CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã bắt đầu tạo dấu ấn và góp mặt tham dự tại các giải đấu cấp CLB của AFC. Ở giai đoạn 2012 đến 2015, Việt Nam chỉ có 2 đại diện tham dự Giải Vô địch các CLB ASEAN (ACC), đến năm 2015 đại diện CLB Việt Nam đã bắt đầu tham dự AFC Champions League (ACL) và từ năm 2017, Việt Nam đều có 2 CLB đại diện tham dự ACC và 1 đại diện tham dự ACL.

  Các CLB dần hoàn thiện các tiêu chí về cơ sở vật chất, kỹ thuật, nguồn nhân lực và luôn nâng cao chất lượng tổ chức các trận đấu, đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn, chú trọng xây dựng thương hiệu, hình ảnh đội bóng như CLB Hà Nội, HAGL, TPHCM, Viettel…

  Trong những năm trở lại đây, ngày càng nhiều các CLB chú trọng nâng cấp mặt sân thi đấu đạt chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng cho các trận đấu, có thể kể đến những cái tên như: CLB Hải Phòng, Nam Định, SLNA, Thanh Hóa …. Với việc được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, số lượng CLB VĐQG được AFC cấp phép đạt chuẩn không ngừng tăng lên, từ 5 CLB năm 2019, đến tháng 10/2021 đã tăng lên 11 CLB.

  Tỷ lệ truyền hình các Giải đấu trong những năm qua ngày càng được chú trọng nâng cao cả về chất và lượng. Từ mùa giải 2017, tỷ lệ truyền hình trực tiếp tại Giải VĐQG đạt tỷ lệ 100%, Giải Cúp Quốc gia thực hiện trực tiếp 100% từ mùa giải 2018, và Giải HNQG đến nay đã duy trì ổn định 80% trận đấu được truyền hình trực tiếp.

  Những cột mốc phát triển…

  Mùa giải 2012 đến 2015 với 4 mùa giải đầu tiên được đánh giá là sự khởi đầu đầy thách thức cho Công ty VPF. Ở thời điểm đó khủng khoảng kinh tế thế giới và Việt Nam đã ảnh hưởng trực tiếp đến Công ty VPF và các CLB.

  Số lượng các đội bóng tham dự Giải HNQG bị biến động từ 14 CLB tham dự Giải HNQG 2012, giảm xuống 8 CLB trong 3 mùa giải liên tiếp 2013 – 2015). Mô hình tháp ngược về số lượng các đội tham dự Giải HNQG, VĐQG đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch phát triển chung của các giải đấu cũng như chất lượng cầu thủ.