News Truoctrandau:Djokovic lại bị hủy thị thực, sắp bị trục xuất khỏi Australia

Thảo luận trong 'Sang Nhượng Nhà Thuốc' bắt đầu bởi five88, 18/1/22.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. five88

  five88 Member

  Xem thêm: Kèo Dota 2

  Ngôi sao quần vợt người Serbia, Novak Djokovic chuẩn bị bị trục xuất khỏi Australia sau khi Chính phủ Liên bang quyết định hủy thị thực của anh.
  Chính phủ Liên bang Australia đã quyết định hủy bỏ thị thực của Novak Djokovic vì "lợi ích của công chúng nên làm như vậy", gây ra nghi ngờ nghiêm trọng về việc liệu nhà vô địch Grand Slam 20 lần có thể thi đấu ở Australian Open 2022 hay không.

  Quyết định hủy thị thực của Djokovic vào tuần trước (do Lực lượng Biên phòng) bị hủy bỏ tại Tòa án Liên bang vào thứ Hai (10/1), nhưng Bộ trưởng Bộ Di trú Alex Hawke vẫn có tiếng nói cuối cùng về việc liệu tay vợt số một thế giới có được phép ở lại xứ chuột túi hay không.

  Ngay khi Tòa án Liên bang đưa ra phán quyết có lợi cho Djokovic, ông Hawke được giao nhiệm vụ cân nhắc xem liệu tay vợt 34 tuổi có phải là một nguy cơ đối với sức khỏe và sự an toàn cộng đồng Australia hay không. Quyết định của ông Hawke về vấn đề này bị chậm hơn dự kiến ban đầu do "những đệ trình kéo dài" từ đội ngũ pháp lý của Djokovic.

  Cuối cùng Bộ trưởng Bộ Di trú Australia đã đi đến quyết định vào chiều hôm nay (14/1), với việc sử dụng quyền lực của mình, ông Hawke đã quyết định hủy bỏ thị thực của Djokovic và tìm cách trục xuất ngôi sao quần vợt người Serbia ngay lập tức.

  "Hôm nay, tôi đã thực thi quyền lực của mình theo mục 133C (3) của Đạo luật Di trú để hủy bỏ thị thực của ông Novak Djokovic vì lý do sức khỏe và trật tự, trên cơ sở việc làm này là vì lợi ích công cộng", ông Hawke nói trong bản tường trình.

  "Quyết định này tuân theo lệnh của Tòa án Liên bang vào ngày 10 tháng 1 năm 2022, hủy bỏ quyết định hủy thị thực trước đó dựa trên cơ sở công bằng về thủ tục. Khi đưa ra quyết định này, tôi đã xem xét cẩn thận thông tin do Bộ Nội vụ, Lực lượng Biên phòng Australia và ông Djokovic cung cấp cho tôi.

  Chính phủ Australia cam kết bảo vệ biên giới của Australia, đặc biệt là liên quan đến đại dịch Covid-19. Tôi cảm ơn các sĩ quan của Bộ Nội vụ và Lực lượng Biên phòng, những người làm việc mỗi ngày để phục vụ lợi ích của Australia trong những môi trường hoạt động ngày càng thách thức".