Bệnh viêm khớp do thoái hóa được chẩn đoán như thế nào?

Thảo luận trong 'Kiến Thức Dược Phẩm, Y Khoa' bắt đầu bởi thu2018, 19/1/18.

Đăng chủ đề mới

Chia sẻ trang này

 1. thu2018

  thu2018 New Member

  Chẩn đoán viêm khớp không phải lúc nào cũng đơn giản. Như đã đề cập trước đó, tia X có thể không phải lúc nào cũng nhận vấn đề với đầu gối.

  Nếu ai đó bị đau đầu gối, bác sĩ sẽ thu thập thông tin về lịch sử y tế cá nhân và gia đình của họ, thực hiện kiểm tra sức khoẻ toàn diện, và yêu cầu các xét nghiệm chẩn đoán đặc biệt.

  Xem thêm thông tin: Cách chữa trị bệnh thoái hóa khớp gối

  Bệnh nhân sẽ được yêu cầu mô tả bất kỳ triệu chứng nào như đau khi kinh nghiệm. Trong quá trình khám sức khoẻ, bác sĩ sẽ kiểm tra các khớp và kiểm tra phạm vi chuyển động chung của họ. Họ sẽ chú ý đến bất kỳ khu vực nào dịu dàng, đau đớn, hoặc sưng phồng.

  MRI (chụp cộng hưởng từ) quét hoặc kiểm tra chất lỏng trong các khớp cũng có thể được sử dụng để phát hiện các dấu hiệu sớm của viêm khớp. Trong một số trường hợp, các xét nghiệm máu có thể hữu ích trong chẩn đoán để loại trừ các bệnh khác như bệnh gout và viêm khớp dạng thấp .

  Điều trị viêm xương khớp đầu gối
  Tùy chọn điều trị thay đổi theo giai đoạn viêm khớp và nhanh như thế nào là tiến bộ.

  [​IMG]
  Nẹp gối có thể làm giảm các triệu chứng của viêm khớp mãn tính nhẹ.
  Trong giai đoạn 0, khi đầu gối được coi là bình thường, không điều trị thường được khuyến cáo. Nếu có đau, thuốc giảm đau không cần toa được kê toa.

  Trong giai đoạn 1, các triệu chứng có thể kéo dài từ 6 đến 8 tuần và sau đó biến mất. Tại thời điểm này, một cách tiếp cận thận trọng thường được thực hiện. Acetaminophens hoặc các loại thuốc không cần toa khác có thể được đề nghị để giảm đau. Các bài tập đặc biệt có thể được khuyến khích để xây dựng sức mạnh và tính di động.

  Có thể mất vài tháng trước khi bệnh tiến triển đến giai đoạn 2. Giảm đau và liệu pháp vật lý là những phương pháp điều trị thông thường. Một cái nẹp đầu gối đặc biệt có thể giúp làm giảm áp lực lên bề mặt khớp.

  Tìm hiểu về điều trị đau nhức xương khớp từ món ăn kết hợp với lá lốt : Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng lá lốt

  Những người bị viêm khớp gối có thể cần phải thay đổi các hoạt động thường quy của họ để giảm đau đầu gối. Cortisone hoặc tiêm bôi trơn cũng có thể giúp giảm bớt.

  Viêm khớp có thể đạt đến giai đoạn 3 và giai đoạn 4 bất cứ nơi nào từ 3 đến 6 tháng sau khi khởi phát. Ở những giai đoạn này, có ít sụn còn lại, hoặc nó đã bị phá hủy. Phẫu thuật thay thế khớp hoặc phẫu thuật tương tự có thể là phương pháp điều trị cuối cùng.

  Làm thế nào có thể ngăn ngừa viêm xương khớp đầu gối?
  Viêm khớp ban đầu được mô tả như là một rối loạn, nơi các khớp xảy ra theo thời gian. Bệnh này được coi là không thể tránh khỏi.

  Bây giờ được biết rằng viêm khớp không phải là một phần không thể tránh khỏi của lão hóa nhưng do một sự kết hợp của các yếu tố. Nhiều người trong số này có thể được thay đổi hoặc ngăn ngừa, giúp giảm nguy cơ viêm khớp đầu gối.

  Tránh tắc nghẽn khớp và duy trì cân nặng lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa viêm khớp đầu gối. Quá cân thừa gây áp lực lên đầu gối. Theo thời gian, trọng lượng được thêm vào này sẽ làm giảm độ đệm giữa các khớp nhanh hơn.

  Viêm khớp đầu gối có thể khó chữa trị nếu người ta không tìm kiếm sự trợ giúp cho đến khi nó đạt đến giai đoạn tiến triển như 3 hoặc 4. Tại thời điểm này, tổn thương là điều trị không thể đảo ngược và quyết liệt như phẫu thuật thường là lựa chọn duy nhất.

  Các triệu chứng và sự tiến triển của viêm khớp có thể khác nhau từ người sang người. Những người có bất kỳ triệu chứng viêm khớp nên đi khám bác sĩ để kiểm tra và điều trị.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/20
  khoathoathiem thích bài này.
 2. khoathoathiem

  khoathoathiem New Member

  Trong nhà mình có ông nội bị đau đầu gối, bố bảo do thoái hóa. Đi nhiều bệnh viện lắm rồi nhưng giờ chỉ ở nhà uống thuốc giảm đau. Mấy bệnh liên quan tới tuổi tác không chữa dứt điểm được
   
 3. giamgiahapdan

  giamgiahapdan New Member

Chia sẻ trang này